Doanh nhân - Nghệ sĩ

Shark Việt là ai? Chi tiết tiểu sử Shark Nguyễn Thanh Việt

Shark Việt là một trong những doanh nhân thành công khi chuyển hướng khởi nghiệp ở tuổi tứ tuần. Shark Nguyễn Thanh Việt – người đứng đầu Tập đoàn Intracom cho rằng, Phật tại tâm và công việc kinh doanh ngoài tạo ra giá trị vật chất, thì sứ mạng lớn hơn của bản thân là cống hiến cho cộng đồng và xã hội, không nên ngủ quên trên chiến thắng.

Shark Việt

Một vài thông tin nhanh về Shark Việt

  • Tên đầy đủ: Nguyễn Thanh Việt
  • Năm sinh: 1963
  • Nơi sinh: huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam
  • Nghề nghiệp: Doanh nhân, nhà đầu tư.
  • Chức vụ kinh doanh: Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty Intracom Việt Nam
  • Tôn giáo: đạo Phật
  • Nơi sinh sống: Hà Nội
  •  Fanpage facebook: https://www.facebook.com/Sharknguyenthanhviet/ 

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt là ai?

Shark Việt có tên thật là Nguyễn Thanh Việt, ông sinh năm 1963 tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Hiện tại ông đang giữ chức vụ chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom) Việt Nam.

Shark Việt là ai?

Sau khi tốt nghiệp tại Đại học Thuỷ lợi, ông Việt đã dành 16 năm để công tác tại công ty Sông Đà, ông nắm giữ các chức vụ lãnh đạo từ giám đốc xí nghiệp, đến phó giám đốc rồi giám đốc công ty…

Trước khi Shark Việt theo học tại trường Đại Học Thuỷ Lợi, ông đã nộp đơn vào 3 trường ĐH nổi tiếng đó là: Kinh Tế Quốc Dân, Ngoại Thương và An Ninh. Nhưng vì nghe theo lời bố cho nên ông đã quyết định theo học tại trường ĐH Thuỷ Lợi.

Hiện tại ông đang là một trong những doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam, được nhiều người biết đến, và đặc biệt lan rộng nhất là qua chương trình truyền hình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2/2018 với vai trò là là chủ đầu tư cho các startup khác cùng với các “Cá Mập” khác như: Shark Hưng, Shark Bình, Shark Liên…

Thời niên thiếu của Shark Nguyễn Thanh Việt

Shark Việt được sinh ra tại một vùng quê nghèo của vùng núi Hương Sơn, Hà Tĩnh. Gia đình ông có truyền thống cách mạng, lớn lên trong thời kỳ bao cấp, xã hội chủ nghĩa. Chính vì vậy mà giá trị sống, nhân sinh quan của Shark Việt cũng khác so với bây giờ.

Tuổi thơ của ông gói gọn trong hai chữ “Nghèo” và “Khổ” bởi mảnh đất miền Trung quá khắc nghiệt, với nắng và gió, bão lụt triền miên.

Tuy nhiên, khi tự so sánh sự khắc nghiệt của miền Trung với đất nước Israel, nơi mà 90% diện tích lãnh thổ là sa mạc khô cằn. Ông tự hỏi: “Giữa sa mạc hoa vẫn nở sao quê mình nghèo như thế mình không làm cho hoa nở được?” Chính điều đó, ông đã không ngừng học tập như một lời nhắc với bản thân về ý chí phải vươn lên để chiến thắng thiên nhiên và số phận.

(Hiện tại, Israel là một nhà xuất khẩu lớn của thế giới về nông sản và đứng hàng đầu về công nghệ trong nông nghiệp. Theo những thống kê năm 2014, nông nghiệp chiếm 2,5% tổng giá trị GDP và 3,6% giá trị xuất khẩu, Israel tự sản xuất được 95% nhu cầu thực phẩm thiết yếu).

Sự nghiệp của Shark Việt

Sự nghiệp của Shark Việt

Sau khi học xong và tốt nghiệp cấp ba, Shark Việt đã theo học tại trường ĐH Thuỷ Lợi theo tâm nguyện của ba ông. Đến năm 1985, ông tốt nghiệp bằng cử nhân tại ĐH Thuỷ Lợi, sau đó công tác tại công ty Sơn Trà.

Trong khoảng 16 năm onog công tác tại đó, Shark Nguyễn Thanh Việt đã nắm giữ rất nhiều vị trí cốt lõi, quan trọng của công ty Sơn Trà như: giám đốc xí nghiệp, phó giám đốc công ty, giám đốc công ty.

Đến năm 2001, Shark Việt đã quyết định bắt tay cùng với một người bạn và sáng lập lên công ty đầu tư và phát triển Hà Nội (Handico).

Vào năm 2002, Ông quyết định tách ra và tự thành lập công ty cho riêng mình – Công ty đầu tư hạ tầng và giao thông (Intracom), là công ty hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng, thuỷ điện, bất động sản, y tế…

Ông là một người theo đạo Phật cho nên định hướng phát triển kinh doanh của Intracom chính là “Cống hiến cho cộng đồng, mang lại niềm hạnh phúc cho mọi người”.

Và đến năm 2006, công ty Đầu Tư hạ tầng và Giao Thông (Intracom) của Shark Việt đã tiến hành cổ phần hoá – đây chính là một bước ngoặt lớn trong con đường phát triển sự nghiệp và thành công của Shark Việt.

Những thành tựu của cá nhân Shark Nguyễn Thanh Việt

Sự thành công của Shark Việt cùng với Intracom được gắn liền với các công trình lớn của đất nước như Dự án thủy điện Nậm Pung, Dự án thủy điện Tà Lơi 2 và 3, Dự án thủy điện Cẩm Thủy 1…

Đặc biệt nhất chính là dự án bất động sản căn hộ chung cư và Bệnh Viện Phương Đông. Mục tiêu chính mà Shark Việt luôn muốn hướng đến chính là sự hài lòng của quý khách hàng, không vì cái nợ trước mắt mà làm mất lòng tin của khách hàng đối với chính công ty của ông Intracom.

Ngoài ra, ngoài bệnh viện còn có khu phức hợp đào tạo y dược, bệnh viện thẩm mỹ, trung tâm chăm sóc người cao tuổi, trung tâm nghiên cứu Gen và Tế bào gốc. Dự án đã được Intracom đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu USD.

Tâm niệm chính của Shark Việt đó là mong muốn mang lại cho bệnh nhân một môi trường điều trị tốt nhất, kết hợp với cách chăm sóc người bệnh theo đúng chuẩn, hoạt động với phương châm “Trao niềm tin, gửi cuộc sống”.

Số tiền Shark Việt đã đầu tư

Cuộc sống đời tư của Shark Việt

Trong khoản thời gian rảnh, Shark Nguyễn Thanh Việt thường tham gia rất nhiều môn thể thao như đi bộ, bơi, đánh golf của bạn bè. Cùng với đó, ông thường có thói quen đọc sách. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc sách theo kiểu đếm chữ thì ai cũng đọc được. Theo ông, quan trọng là phải hiểu được ý của người viết mà tác giả không viết trong sách. 

Và cũng giống như các Shark khác, Shark Việt rất ít khi chia sẻ thông tin của vợ con với báo chí bởi theo Shark Việt quan niệm thì gia đình chính là một góc thiêng liêng của con người.

Những câu nói ý nghĩa của Shark Việt

Câu nói hay của Shark Việt 1

Câu nói hay của Shark Việt 2

Câu nói hay của Shark Việt 3

Câu nói hay của Shark Việt 4

Câu nói hay của Shark Việt 5

Câu nói hay của Shark Việt 6

Hi vọng với những chia sẻ như trên về câu hỏi Shark Việt là ai? sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Shark Nguyễn Thanh Việt nhé!

 

Bình luận